Danh sách các trường đại học ở Thái Nguyên bạn nên biết

Bạn biết gì về danh sách các trường đại học ở Thái Nguyên và những ngôi trường đó có chương trình đào tạo gì? Thời điểm thi THPT Quốc gia mỗi năm cũng là lúc mà các bạn phải xác định được mục tiêu tương lai của mình. Việc tìm hiểu về ngành học cũng như các trường đại học uy tín chất lượng tại những tỉnh thành khác nhau là vô cùng cần thiết. Ở toplist này chúng tôi xin mời các vị phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo về những cơ sở đào tạo ngành nghề uy tín tỉnh Thái Nguyên nhé!

Danh sách các trường đại học ở Thái Nguyên bạn nên biết

Đại học CNTT và Truyền Thông

Cac-truong-dai-hoc-o-thai-nguyen-1

Trong danh sách các trường đại học ở Thái Nguyên thì đại học CNTT và truyền thông là một gợi ý rất tốt. Khoa CNTT là 1 đơn vị đào tạo thành viên trực thuộc Đại học Thái Nguyên thành lập ngày 14/12/2001 theo Quyết Định số 6946 QĐ-BGD&ĐT-TCCB Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khoa Công nghệ thông tin này thực hiện mô hình phối hợp quản lý cùng đào tạo với Viện Công nghệ thông tin trực thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam có chức năng và nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực CNTT và truyền thông để phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa trên các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, vào ngày 30/3/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập lên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông dựa trên cơ sở nâng cấp của Khoa CNTT thuộc Đại học Thái Nguyên.

Đại Học Kinh Tế và Quản Trị Kinh Doanh thuộc vào ĐH Thái Nguyên

Cac-truong-dai-hoc-o-thai-nguyen-2

Trường Đại học kinh tế và QTKD thuộc Đại học Thái Nguyên có tên gọi khác là Trường đại học Kinh tế Thái nguyên. Tên viết tắt là TUEBA. Trường này được thành lập theo quyết định số 136 CP vào ngày 2 tháng 8 năm 2004 của Thủ tướng chính phủ dựa trên cơ sở sáp nhập hai khoa kinh tế hai trường thành viên thuộc ĐH Thái Nguyên là: Khoa Kinh tế Công nghiệp trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp và khoa Kinh tế Nông nghiệp trường Đại học Nông Lâm. Trước đây trường đã đóng tại địa chỉ: Km số 9 Đường 3/2 Tích Lương, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Nay được chuyển về địa chỉ tại phường Tân Thịnh, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Hiện tại trường đang có tổng số 407 cán bộ viên chức, cùng với 300 giảng viên trong đó: Giáo sư, viện sĩ: 07; Phó Giáo sư: 25; Tiện sĩ: 75 và Thạc sĩ: 119; Cử nhân: 74.

Trường Đại học Y – Dược

Cac-truong-dai-hoc-o-thai-nguyen-3

Một trong những ngôi trường đại học tốt và nổi tiếng tại nhất Thái Nguyên là Trường Đại học Y – Dược. Trường Đại học Y – Dược của Đại học Thái Nguyên có sứ mệnh là đào tạo cán bộ y tế có trình độ Đại học, hay sau Đại học; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; hỗ trợ phát triển y tế; cung cấp những dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc về sức khỏe nhân dân cũng như ở các dân tộc khu vực trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam và trên cả nước.

Phát triển nhà trường định hướng ứng dụng; từng bước chuẩn hóa cũng như hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa, hội nhập quốc tế; phát triển quy mô đào tạo hợp lý dựa trên cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học,… Nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, gồm: có đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sống và năng lực sáng tạo; năng lực thực hành cũng như năng lực nghiên cứu khoa học; khả năng ngoại ngữ và tin học để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và nhằm xây dựng nền kinh tế tri thức. Trường này đã đào tạo rất nhiều thế hệ bác sĩ phục vụ cho nhiều bệnh viện với chuyên môn và có đạo đức nghề nghiệp tốt.

Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên

Cac-truong-dai-hoc-o-thai-nguyen-4

Trường Đại học Sư phạm của Đại học Thái Nguyên là một cơ sở giáo dục hàng đầu về đào tạo cũng như bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục chất lượng cao. Đây là trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học – công nghệ ở trong lĩnh vực giáo dục, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, phát triển kinh tế – xã hội của nước ta, đặc biệt là ở khu vực trung du miền núi phía Bắc.

Hiện nay trường này đang triển khai tổ chức đào tạo 13 CTĐT ở trình độ tiến sĩ, 26 CTĐT ở trình độ thạc sĩ, 20 CTĐT có trình độ đại học hệ chính quy, 14 CTĐT hệ đại học VLVH và 6 chương trình bồi dưỡng. Trường cũng đang có tổ chức đào tạo chương trình thứ hai bậc sau đại học cho sinh viên trường và sinh viên các trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thì trường đã có rất nhiều đóng góp to lớn, góp phần giải quyết được những vấn đề cấp bách trong phát triển kinh tế xã hội và giáo dục đào tạo.

Kết luận

Trên đây là danh sách các trường đại học ở Thái Nguyên có chất lượng và uy tín hàng đầu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý phụ huynh và học sinh. Hãy lựa chọn cho mình một ngôi trường thích hợp nhất bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply