Danh sách các trường đại học top đầu Hà Nội cho bạn tham khảo

Trong bài viết này chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc danh sách các trường đại học top đầu Hà Nội. Trường Đại Học là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định nên những thành công sau này có một sinh viên. Có rất nhiều trường đại Học danh tiếng ở Hà Nội, nhưng theo khảo sát, thống kế và theo bình quân sinh viên ra trường xin việc làm thì sau đây sẽ là những trường đại Học ở Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt nhất theo ngành học mà bạn nên tham khảo.

Gợi ý các trường đại học top đầu Hà Nội cho bạn tham khảo

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Cac-truong-dai-hoc-top-dau-ha-noi-1

Trong danh sách các trường đại học top đầu Hà Nội thì Bách Khoa là một cái tên đáng được nhắc đến đầu tiên. Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội địa chỉ ở số 1, Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là một trường đại học đa ngành về kỹ thuật thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Trường này luôn là một trong những trường đại học về kỹ thuật hàng đầu của giáo dục Việt Nam. Với nhiều đóng góp cho các công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu và những phần thưởng quý giá cho các cá nhân và tập thể của Trường.

Cơ sở vật chất kỹ thuật trong Trường phục vụ công tác đào tạo, Nghiên cứu, Chuyển giao Công nghệ và sinh hoạt rất đa dạng, đồng bộ, gồm có hàng chục toà nhà cao tầng với tổng diện tích hơn 20.000 m2; có hơn 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng với một hệ thống các phòng hội thảo; có gần 200 phòng thí nghiệm, trong đó có 8 phòng trọng điểm quốc gia và tương đương; có khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành.

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Cac-truong-dai-hoc-top-dau-ha-noi-2

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân có địa chỉ ở số 207 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thành lập vào năm 1956, NEU là một trong những ngôi trường hàng đầu ngành trong khối các trường đại học đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh Việt Nam. Với sứ mệnh là cung cấp cho nền kinh tế đất nước một nguồn nhân lực có chất lượng cao, ĐH Kinh Tế Quốc Dân luôn là một trường đại học tiên phong hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển giáo dục cũng như là nghiên cứu khoa học.

Trong suốt chặng đường trưởng thành phát triển, trường này đã dành được nhiều thành tích như là: Huân chương lao động hạng ba hay là Huân chương lao động hạng nhất và Huân chương lao động hạng nhì. Còn có huy chương Hữu nghị Nước Cộng Hòa DCND Lào (1987-2008) và Huân chương Hồ Chí Minh.

Trường Đại học FPT

Cac-truong-dai-hoc-top-dau-ha-noi-3

Trường Đại học FPT là cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục ở Việt Nam. Trường thành lập ngày 8/9/2006 dựa theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng CP, do Tập đoàn FPT đầu tư hoàn toàn 100% vốn, trở thành trường đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam. Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng đại học FPT đã bước đầu khẳng định được về chất lượng đào tạo.

Sự khác biệt của FPT so với các trường đại học khác là trường đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn và nghiên cứu – triển khai các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý cùng phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện và hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật sớm và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt là chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo trong quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và kỹ năng cá nhân khác là những điểm đảm bảo cho sinh viên khi tốt nghiệp có được những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Cac-truong-dai-hoc-top-dau-ha-noi-4

Đại học Quốc gia HN có tiền thân là Viện Đại học Đông Dương được thành lập vào năm 1906. Năm 1945, dựa trên cơ sở là Đại học Đông Dương, Trường Đại học Quốc gia Việt Nam đã được thành lập và đổi tên thành Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội vào năm 1956. Năm 1993, dựa trên cơ sở tổ chức và sắp xếp lại ba trường đại học lớn ở Hà Nội, thì trường ĐHQGHN được thành lập với mục đích nhằm hình thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như chuyển giao công nghệ đa ngành, đa nghề, đa lĩnh vực, có chất lượng cao, ngang tầm khu vực và dần dần đạt đến trình độ quốc tế.

Trụ sở chính của trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội đặt ở 144 Xuân Thủy, Cầu giấy, Hà Nội. Trường này gồm có nhiều trường Đại học khác nhau như là Đại Học Công Nghệ, Đại Học Kinh Tế, hay Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn hay Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Giáo Dục và Đại Học Ngoại Ngữ.

Cac-truong-dai-hoc-top-dau-ha-noi-5

Kết luận

Trên đây là danh sách các trường đại học top đầu Hà Nội về đào tạo giáo dục mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Chúc các bạn tìm được ngôi trường phù hợp nhất cho mình bạn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply