Cách đổi tên tài khoản Momo của chủ cũ

Có những số điện thoại bạn mua lại và đã có tài khoản Momo của điện thoại đó trước đây. Vậy cách đổi tên tài khoản Momo của chủ cũ như thế nào? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giải quyết cho bạn vấn đề này.

Xóa tài khoản Momo mang tên chủ cũ

Để đổi được tên tài khoản, trước tiên, bạn cần phải xóa tài khoản mang tên chủ cũ. Bằng cách như sau:

  • Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414. Lưu ý: Nhà mạng bất kì nào như Viettel, Vinaphone hay Vietnamobile cũng đều gửi tới số tổng đài 1414. Tổng đài sẽ trả lại cho bạn kết quả là một tin nhắn bao gồm các thông tin cá nhân về họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân/căn cước nhân dân/hộ chiếu,..v..v… bạn cần chụp lại màn hình chứa tin nhắn này để thực hiện bước tiếp theo.
  • Chụp ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu. Lưu ý: Thông tin trên chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu phải trùng khớp với thông tin trên tin nhắn vừa nhận được ở bên trên.
  • Vào ứng dụng gmail trên điện thoại hoặc tìm kiếm ứng dụng gmail trên google. Tìm vào phần soạn tin nhắn. Chọn gửi tới địa chỉ hotro@momo.vn. Chủ đề: Xóa tài khoản momo của chủ cũ. Phần soạn tin nhắn, bạn có thể tự viết dựa vào nội dung cần diễn giải, hoặc có thể dựa vào gợi ý như sau: “Xin chào admin Momo, mong admin xóa giúp mình tài khoản của chủ cũ để mình có thể đăng ký tài khoản mới, số điện thoại của mình là:…”. Sau đó, bạn ghi số điện thoại bên dưới cùng. Tiếp theo, chọn phần đính kèm tệp và đính kèm ảnh chụp màn hình cùng với Chứng minh nhân dân/căn cước công dân 2 mặt hoặc hộ chiếu bạn vừa chụp rồi tiến hành gửi.

Cach-doi-ten-tai-khoan-momo-1

  • Sau khi tiến hành gửi thành công, bạn hãy để ý điện thoại trong 1-2 ngày tới. Tổng đài Momo có đuôi số điện thoại 65555 sẽ gọi cho bạn để xác nhận lại thông tin cơ bản mà bạn đã gửi trên mail, bạn chỉ cần đọc lại chính xác là được.

Trong trường hợp bạn bận và không thể chú ý tới điện thoại liên tục. Vậy khi nào bạn nhận thấy có cuộc gọi nhỡ của số điện thoại tổng đài Momo, bạn gọi lại luôn vào số điện thoại đó, trình bày lại 1 lần nữa rằng mình cần xóa tài khoản Momo của chủ cũ số điện thoại đang dùng và đã gửi mail cho chăm sóc khách hàng, tuy nhiên khi nhận được điện thoại của tổng đài lại chưa thể nghe máy được. Sau đó dịch vụ chăm sóc khách hàng của Momo cũng sẽ tiến hành tra danh sách yêu cầu hủy tài khoản, kiểm tra lại một lượt thông tin của bạn và nếu chính xác, đội ngũ chăm sóc khách hàng của Momo sẽ giải quyết cho bạn trong vòng một hoặc một vài tiếng sau khi cuộc nói chuyện kết thúc.

Cach-doi-ten-tai-khoan-momo-2

Cách đổi tên tài khoản Momo

  • Sau khi tiến hành xóa tài khoản thành công. Vài tiếng sau, bạn quay trở lại giao diện của Momo, thực hiện đăng nhập như bình thường. Lần này, Momo sẽ gửi cho bạn mã xác thực OTP qua tin nhắn vào số điện thoại của bạn, yêu cầu nhập lại ngay mã OTP trong vòng một phút trước khi hết hiệu lực.
  • Tiếp theo, Momo sẽ yêu cầu bạn nhập một mật khẩu mới cho ứng dụng để đảm bảo an toàn. Sau đó vào được giao diện chính, Momo sẽ yêu cầu cập nhật lại thông tin bao gồm họ và tên, email, giới tính và quốc tịch của bạn. Cuối cùng, hãy thoát ra và vào lại để kiểm tra xem phần cập nhật thông tin đã đúng chưa nhé.

Cach-doi-ten-tai-khoan-momo-3

Cách đổi một số thông tin cá nhân khác

Ngoài tên thật và ngày tháng năm sinh, bạn vẫn có thể thay đổi một số thông tin khác trên ứng dụng Momo như: tên thường gọi, địa chỉ, giới tính, nghề nghiệp, học vấn, tình trạng hôn nhân hay ảnh đại diện,..v..v.. miễn là những thông tin này không ảnh hưởng đến giao dịch sau này.

  • Đăng nhập vào tài khoản Momo như thông thường
  • Chọn phần “Ví của tôi” ở phía góc dưới giao diện màn hình chính
  • Ấn vào tên của bạn, chọn phần chỉnh sửa thông tin cá nhân
  • Sau đó tiến hành bổ sung hoặc sửa đổi thông tin cá nhân của mình

Có nhiều người muốn tìm cách để đổi thông tin gồm cả tên của mình dù số điện thoại đã chính chủ và đúng họ tên. Điều này không được Momo chấp thuận. Bởi những hành vi đó mang dấu hiệu lừa đảo và không trung thực, có thể gây ảnh hưởng tới những tài khoản hay cá nhân khác. Và tên tài khoản Momo còn liên quan đến những phát sinh chi tiêu, thanh toán, trả nợ của bạn nên cần phải đúng với họ tên của bản thân, nhằm đối chiếu thông tin hợp lệ, cũng giúp bạn làm các thủ tục khác nhanh chóng hơn, không mất thời gian sửa đổi lại.

Cach-doi-ten-tai-khoan-momo-4

Kết luận

Ví điện tử Momo là một ứng dụng cho phép chuyển và nhận tiền siêu nhanh, dễ dùng, an toàn tuyệt đối. Với các tiện ích như nạp tiền điện thoại siêu tiết kiệm, mua Data hoặc 4G siêu ưu đãi, thanh toán dễ dàng các hóa đơn điện nước nên được khách hàng lựa chọn với hơn 10 triệu lượt tải ứng dụng trên cả hai hệ điều hành IOS và Android. Vậy nên, cách đổi tên tài khoản Momo có lẽ sẽ giải quyết được phần nhỏ trong các vấn đề mà người dùng đang quan tâm về ứng dụng này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply