Ngân hàng UOB là ngân hàng gì? Ngân hàng UOB có đáng tin?

Ngân hàng UOB là ngân hàng gì? Ngân hàng UOB là một ngân hàng nước ngoài có trụ sở chính tại Singapore. Ngân hàng này tuy gia nhập thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng đã có một lượng lớn khách hàng lớn. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ của UOB, khách hàng cũng cần biết được thông tin về ngân hàng này. Vậy, UOB có an toàn và đáng tin cậy không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm qua các bài viết sau nhé.

Ngan-hang-uob-la-ngan-hang-gi-1

Ngân hàng UOB là ngân hàng gì?

United Overseas Bank đại diện cho Thành viên đầu tiên của United Overseas Bank Limited ( Việt Nam). Tên tiếng Anh đầy đủ là United Overseas Bank Limited (Vietnam). UOB Việt Nam là ngân hàng thành viên của UOB Singapore, là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất nhì Châu Á, với mạng lưới toàn cầu gồm hơn 500 văn phòng tại 19 quốc gia và khu vực ở Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ.

UOB tiến hành hoạt động kinh doanh theo hướng dẫn của Ngân hàng Negara, với sự cho phép của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, các sản phẩm do UOB Việt Nam cung cấp đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, có sự khác biệt và thể hiện sự chuyên nghiệp.

UOB tham gia vào thị trường Việt Nam từ năm 1993, văn phòng đại diện ban đầu chỉ có 3 nhân viên. Đến năm 2018, UOB chính thức thành lập chi nhánh tại Việt Nam, có trụ sở chính tại tầng trệt và tầng 15 của Tòa nhà Central Plaza, số 17 Lê Duẩn, thành phố Hồ Chí Minh, với đội ngũ hơn 500 nhân viên.

Tại Việt Nam, UOB cung cấp các dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp cho khách hàng Việt Nam và nước ngoài. Mặc dù hoạt động dưới sự cho phép của các cơ quan chức năng và theo sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhưng các sản phẩm, dịch vụ của UOB đều mang những nét đặc trưng riêng và tính chuyên nghiệp, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế. Để hiểu rõ hơn ngân hàng UOB là ngân hàng gì thì tôi sẽ dẫn bạn tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về ngân hàng này nhé!

Ngan-hang-uob-la-ngan-hang-gi-2

Sản phẩm và Dịch vụ Ngân hàng của ngân hàng UOB

Cũng như các ngân hàng khác trên thị trường Việt Nam, UOB cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có nhiều sản phẩm dịch vụ được ngân hàng chú trọng.

Khách hàng có thể lựa chọn một trong các sản phẩm sau tùy theo nhu cầu và mục đích của mình.

  • Hỗ trợ mở tài khoản và phát hành thẻ: thẻ rút tiền, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán theo yêu cầu
  • Cung cấp các giải pháp vay đa dạng cho nhiều mục đích như vay tín chấp, vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay mua ô tô, vay trả góp…
  • Cung cấp các gói tiền gửi với kỳ hạn linh hoạt và lãi suất cạnh tranh, hấp dẫn hơn các ngân hàng trong nước
  • Dịch vụ chuyển tiền trong nước, chuyển tiền liên ngân hàng tiện lợi và nhanh chóng
  • Các dịch vụ ngân hàng điện tử hấp dẫn giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản và cảm thấy an toàn khi sử dụng hệ thống bảo mật tiêu chuẩn quốc tế
  • Một số dịch vụ khác như: dịch vụ chuyển tiền, giao dịch / mua bán ngoại tệ, phát hành bảo lãnh…

Ngan-hang-uob-la-ngan-hang-gi-3

Ngân hàng UOB có đáng tin cậy không?

UOB được thành lập vào năm 1935 và đến nay đã phát triển thành một trong những ngân hàng dẫn đầu tại Châu Á. UOB hiện có 500 chi nhánh và văn phòng tại 19 quốc gia và khu vực ở Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ, đồng thời có mạng lưới toàn cầu với hơn 24.000 nhân viên. Đối với khu vực Châu Á, ngoài trụ sở chính tại Singapore, UOB còn có các chi nhánh ngân hàng trên nhiều quốc gia hàng đầu như: Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Thái Lan, cũng như các chi nhánh và văn phòng trong khu vực.

Tính đến nay, UOB đã hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm. Quốc gia hàng đầu châu Á này từng là cổ đông chiến lược của Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) với 20% vốn đăng ký cho đến khi Ngân hàng Phương Nam sáp nhập vào Sacombank vào tháng 10/2015. Với tỷ giá quy đổi 1 PNBank tương đương 0.75 cổ phiếu Sacombank khi đó, UOB tiếp tục trở thành cổ đông của Sacombank, nắm giữ 3,33% vốn đăng ký.

Ngân hàng United Overseas Bank là ngân hàng có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, có mạng lưới rộng lớn trên toàn cầu với các chi nhánh và văn phòng tại nhiều quốc gia và khu vực. Điều này cho thấy đây thực sự là một ngân hàng uy tín, có chất lượng và số lượng khách hàng bậc nhất trong khu vực. Ngoài ra, các sản phẩm và dịch vụ của UOB mang tính chuyên nghiệp và quốc tế, luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Vì vậy, đối với những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính cá nhân hoặc doanh nghiệp thì ngân hàng UOB là một lựa chọn tốt.

Kết luận

Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn nắm được đầy đủ thông tin về UOB, hiểu được ngân hàng UOB là ngân hàng gì và uy tín như thế nào để bạn có thể yên tâm thực hiện các giao dịch của mình tại đây nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply