Ngành ngôn ngữ Anh học trường nào tốt và chất lượng?

Trong tình hình xu thế hội nhập, tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn. Vậy ngôn ngữ anh học trường nào? Hầu hết các trường đại học đều đã đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình một ngôi trường có thể trau dồi tiếng Anh đúng cách, chuẩn, và hiệu quả là điều không dễ.

Ngon-ngu-anh-hoc-truong-nao-1

Ngôn ngữ Anh là ngành gì?

Như tên gọi, ngôn ngữ Anh là ngành học liên quan đến ngôn ngữ. Ở ngành này, bạn sẽ được trau dồi, nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh cùng với định hướng con đường nghề nghiệp tương lai cho ngôn ngữ của mình.

Bên cạnh đó, bạn còn được nghiên cứu sâu về văn hóa, lịch sử, kinh tế của con người và đất nước xứ sở sương mù và những nước nói tiếng Anh.

Ngoài ra, tiếng Anh rất thông dụng, do đó nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp như: Du lịch, dịch thuật, sư phạm, văn phòng…

Ngon-ngu-anh-hoc-truong-nao-2

Ngôn ngữ Anh học trường nào?

Để giải đáp giúp bạn câu hỏi ngôn ngữ Anh học trường nào thì dưới đây sẽ là một số trường tiêu biểu cho bạn chọn lựa.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

Ngôn Ngữ Anh là ngành thuộc hệ đào tạo của khoa Ngữ Văn Anh tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo được xây dựng đảm bảo yêu cầu theo quy định về chất lượng, trình độ đại học.

Ngon-ngu-anh-hoc-truong-nao-3

Mục tiêu chính là đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, có các kiến thức cơ bản về văn hóa, giao tiếp liên văn hóa, luật pháp, xã hội, có trình độ lý thuyết và kỹ năng dịch thuật tiếng Anh hoặc nghiên cứu ngôn ngữ và giảng dạy tiếng Anh, tác phong làm việc kỷ luật, khoa học, có tinh thần trách nhiệm trên cơ sở nhận thức đầy đủ vai trò và tác động xã hội trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Tại đây, sinh viên sẽ được nâng cao nghe – nói – đọc – viết và đào sâu kiến thức chuyên ngành ngay từ đầu thông qua các môn học chuyên ngành được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

  • Chỉ tiêu tuyển sinh 2020: Trường lấy 195 chỉ tiêu ngành Ngôn Ngữ Anh trong kỳ thi THPT 2020.

Trường đại học Sư phạm

Ngon-ngu-anh-hoc-truong-nao-4

Một trong những sứ mệnh hàng đầu của ngành Ngôn Ngữ Anh ĐH Sư Phạm TP.HCM đó là đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, để hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản ngành biên phiên dịch. Sau khi tốt nghiệp, người học có năng lực để làm việc ở các cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp yêu cầu chuẩn về công việc biên phiên dịch và các công việc có liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và hội nhập khu vực và quốc tế.

  • Chỉ tiêu tuyển sinh: Trường lấy chỉ tiêu 200 sinh viên cho kỳ thi THPT 2020.

Đại học Tôn Đức Thắng

Hiện nay, khoa Ngoại Ngữ trường ĐH Tôn Đức Thắng đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh với 2 chuyên hướng định hướng Sư Phạm và Thương Mại. Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị toàn diện cả kiến thức chuyên môn, ngôn ngữ và văn hóa Anh, Mỹ lẫn các kỹ năng tiếng Anh, được bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và tác phong chuyên nghiệp.

Ngon-ngu-anh-hoc-truong-nao-5

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể tự tin làm việc nhiều lĩnh vực, ngành nghề ở môi trường làm việc trong nước và quốc tế. Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên thường làm tại các vị trí như: Nhân viên văn phòng các cơ quan, công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước, phiên dịch viên, cộng tác viên các trung tâm, văn phòng công chứng, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều phối du lịch.

Đại học Sài Gòn

Khi học ngành ngôn ngữ Anh của trường ĐH Sài Gòn, sinh viên được trải nghiệm các quy định và yêu cầu về kiến thức (như kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành, kiến thức bổ trợ) còn cả về kỹ năng, thái độ đối với sinh viên tốt nghiệp của chuẩn đầu ra ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh.

Ngon-ngu-anh-hoc-truong-nao-6

  • Chỉ tiêu tuyển sinh: Có 260 chỉ tiêu vào ngành ngôn ngữ Anh của trường.

Đại học Ngoại ngữ – Hà Nội

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ra những cử nhân chất lượng tốt, có khả năng nói thành thạo tiếng Anh tối thiểu bậc 5 theo năng lực ngoại ngữ và 6 bậc dành cho Việt Nam, có kiến thức chuyên sâu ngôn ngữ văn hóa các nước nói tiếng Anh, có kiến thức và các kỹ năng cần thiết để công tác trong lĩnh vực như biên phiên dịch, quản trị văn phòng, nghiên cứu ngôn ngữ và quốc tế học.

  • Chỉ tiêu tuyển sinh: Trường dành 350 chỉ tiêu cho ngành Ngôn Ngữ Anh.

Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội là cơ sở giáo dục chuyên giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực ngoại ngữ. Trường nhiều chương trình đào tạo về 11 thứ tiếng khác nhau. Với nhiều trình độ từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ.

Ngon-ngu-anh-hoc-truong-nao-7

Khi học ngành Ngôn Ngữ Anh tại ĐH Hà Nội, sinh viên được tiếp cận các chương trình nước ngoài tiên tiến và được các trường đại học uy tín công nhận như ĐH Lancashire (Vương quốc Anh), ĐH Dublin (Cộng hòa Ailen).

  • Chỉ tiêu tuyển sinh: Trường dành 300 chỉ tiêu cho ngành Ngôn Ngữ Anh.

Kết luận

Chắc bạn đã có câu trả lời cho “Ngôn ngữ Anh học trường nào?” Những trường đào tạo ngôn ngữ Anh kể trên chính là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy để các bạn có thể theo học trong 4 năm tới. Yêu cầu ngoại ngữ là yếu tố cần thiết đối với việc tuyển chọn nhân lực Việt Nam trong tiến trình hội nhập với bạn bè quốc tế. Chúc bạn học tập thật hiệu quả, thành công trong tương lai nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply