Trường Đại học Harvard ở đâu? Đôi nét về ngôi trường danh tiếng này

Bạn có biết Đại học Harvard ở đâu không? Đây là ngôi trường nổi danh nhất thế giới, vậy nên câu hỏi Đại học Harvard ở đâu là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những thông tin của ngôi trường này, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Dai-hoc-harvard-o-dau-1

Trường Đại học Harvard ở đâu?

Vị trí địa lý

Câu trả lời cho câu hỏi đại học Harvard ở đâu thì Trường Đại học Harvard tọa lạc tại thành phố Cambridge, thuộc bang Massachusetts của Hoa Kỳ. Đây là một trong những cơ sở đào tạo bậc đại học đầu tiên ở châu Mỹ. Không những rất nổi tiếng trên thế giới về chất lượng giáo dục, mà trường Đại học Harvard này còn sở hữu một vẻ đẹp tuyệt vời và thu hút được nhiều du học sinh đến học tập tại đây cũng như khách du lịch tới tham quan.

Khu Harvard Yard là nơi có các tòa nhà hành chính, các thư viện chính của đại học và các khu học thuật, cũng như phần lớn các khu ký túc xá của tân sinh viên. Sinh viên năm hai, năm ba và năm tư của trường này sống trong 12 khu nhà nội trú, trong đó có 9 khu nằm ở phía Nam của Harvard Yard, dọc theo hoặc là gần sông Charles. Ba khu nội trú còn lại nằm ở trong khu dân cư ở lân cận cách Harvard Yard khoảng tầm nửa dặm về phía Tây Bắc.

Dai-hoc-harvard-o-dau-2

Lịch sử thành lập của trường Đại học Harvard

Đại học Harvard của Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1636. Trường này được đặt theo tên của nhà tài trợ đầu tiên là mục sư John Harvard của Charlestown. Đây là người đã tặng thư viện và một nửa tài sản của mình cho nhà trường.

Sau thời kỳ nội chiến, viện trưởng Charles W. Eliot này đã chuyển đổi trường đại học này và các trường chuyên nghiệp khác có liên kết với nó thành một trường đại học nghiên cứu hiện đại hơn. Harvard là thành viên sáng lập Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ năm 1900.

Trong thời kỳ Đại suy thoái và Chiến tranh thế giới thứ hai, lãnh đạo của trường đã cải cách chương trình học và đã mở rộng tuyển sinh. Trường đại học Harvard trở thành cơ sở giáo dục bậc đại học cho cả nam lẫn nữ năm 1977, sau khi sáp nhập với trường đại học Radcliffe.

Hiện nay, thì Harvard được tổ chức thành 12 cơ sở học thuật có cấp bằng và Viện nghiên cứu cao cấp Radcliffe. Trường là thành viên của liên đoàn IVY và luôn nắm giữ thứ hạng cao trong xếp hạng trường đại học và lĩnh vực học uy tín nhất trên thế giới.

Những nét chính về ngôi trường hàng đầu thế giới – Harvard

Dai-hoc-harvard-o-dau-3

Trường Đại học Harvard được đặt theo tên mục sư John Harvard, người mà đã cống hiến một nửa gia tài và thư viện với 320 bộ sách học thuật của mình cho nhà trường.

Khi đến với đại học Harvard, bạn sẽ cảm thấy rất ấn tượng với bức tượng của ông John Harvard mang đậm chất nghệ thuật. Chính vì thế, đây là một trong những địa điểm tham quan vô cùng hấp dẫn cho khách du lịch và đặc biệt là đối với các bạn sinh viên đến chiêm ngưỡng.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có cơ hội được chứng kiến vẻ đẹp hùng vĩ của những tòa nhà có màu đỏ gạch, vừa mang được nét cổ kính lại vừa mang nét hiện đại thể hiện phong cách nghệ thuật rất đỗi tinh tế của ngôi trường cùng với hệ thống giao thông, trung tâm mua sắm và nhà sách rất cao cấp và vô cùng hiện đại.Dai-hoc-harvard-o-dau-4

Khu kiến trúc nổi bật của trường đại học Harvard đó là hội trường Memorial Hall với lối kiến trúc vô cùng độc đáo, cổ điển và vô cùng xa hoa, tráng lệ. Bạn hãy đến tham quan thư viện Widener Library, đây là thư viện trong trường học lớn nhất thế giới có bao gồm 16 triệu cuốn sách với đầy đủ các thể loại sách về những chuyên môn khác nhau và vô số các tài liệu rất quý hiếm nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết cho việc tìm tòi và học tập của sinh viên ở đây. Đại học Harvard này cũng sở hữu nhiều khu luyện tập thể dục thể thao được dành cho nhân viên và khu nội trú trong trường bên cạnh dòng sông Charles.

Đặc biệt trường Đại học Harvard còn nổi tiếng với một khuôn viên rộng 85ha với nhiều thảm cỏ xanh mướt cùng với rất nhiều cây cối bao bọc xung quanh, cùng những con đường nhỏ nhắn chạy quanh co tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn và tạo cảm giác yên bình khi được học tập hay là làm việc tại đây. Vì thế mà Harvard là nơi thường xuyên được sử dụng làm bối cảnh cho rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, văn học, điện ảnh cũng như cho nhiều lĩnh vực văn hóa lịch sử khác.

Dai-hoc-harvard-o-dau-5

Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi trường đại học Harvard ở đâu mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về Đại học Harvard cũng như một số nét chính về ngôi trường nổi tiếng nhất thế giới này!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply