Danh sách các trường đại học ở Huế tốt và chất lượng 

Việc chọn lựa các trường đại học ở Huế cho phù hợp với kinh tế cũng như vị trí địa lí là vô cùng cần thiết trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ đại học. Vậy đối với những bạn sĩ tử khu vực miền Trung, đâu là ngôi trường đại học chất lượng ở Huế mà bạn có thể cân nhắc cho kỳ tuyển sinh sắp tới này?

Cac-truong-dai-hoc-o-hue-1

Các trường đại học ở Huế

Dưới đây là các trường đại học ở Huế để bạn tham khảo:

Đại học Phú Xuân

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 28 Nguyễn Tri Phương, P. Phú Nhuận, Huế
 • Cơ sở 2: 176 Trần Phú, P. Phước Vĩnh, Huế
 • Cơ sở 3: P. An Tây, Huế

Đại học Phú Xuân là ngôi trường đại học dân lập đầu tiên và duy nhất thành phố Huế. Được thành lập năm 2003, thay vì học qua giáo trình truyền thống, sinh viên được lĩnh hội kiến thức thông qua các dự án thực tế, được hướng dẫn để sáng tạo, đưa ra các giải pháp mới. Qua đó, sinh viên được bồi dưỡng đồng thời thái độ, kiến thức và kỹ năng – những yếu tố cốt lõi giúp sinh viên ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng và thăng tiến trong sự nghiệp sau này.

Học viện âm nhạc Huế

Cac-truong-dai-hoc-o-hue-2

 • Địa chỉ: 1 Lê Lợi, P. Vĩnh Ninh, Huế

Nếu bạn là người yêu thích âm thanh và giai điệu thì Học viện Âm nhạc Huế là địa chỉ rất phù hợp. Cùng với Nhạc viện TP.HCM và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế cũng là “cái nôi” đào tạo những tài năng âm nhạc cho quốc gia. Thông qua các nội dung này, trường không chỉ đào tạo nhân lực tài hoa mà còn góp phần duy trì phát huy tinh hoa văn hóa nghệ thuật của dân tộc

Đại học Khoa Học

 • Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, P. Phú Nhuận, Huế

Với lịch sử trường hơn 62 năm xây dựng và phát triển, Đại học Khoa học – Đại học Huế là một trong những đơn vị giáo dục chất lượng và uy tín khu vực miền Trung và Huế.

Với đội ngũ giảng viên đa số đạt trình độ từ thạc sĩ trở lên, có nhiều thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Cơ sở vật chất của trường không ngừng được đầu tư theo xu hướng hiện đại hóa nhằm bắt kịp xu thế giáo dục trong nền văn minh công nghiệp 4.0.

Đại học Kinh tế

Cac-truong-dai-hoc-o-hue-3

 • Địa chỉ: Phùng Hưng, P. Thuận Thành, Huế

Đại học Kinh tế – Đại học Huế sẽ là điểm đến lý tưởng cho những bạn có ước mơ liên quan đến kinh tế và quản lý. Trong 50 năm xây dựng và phát triển, Đại học Kinh tế không ngừng nâng cao chất lượng trở thành cơ sở đào tạo đa ngành có chất lượng.

Trong đó, nhằm đáp ứng đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, trường đã đa dạng hóa loại hình đào tạo, mở rộng liên kết đào tạo với những trường đại học tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới.

Đại học Luật

 • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, P. An Tây, TP. Huế

Đại học Luật có tiền thân là Luật Khoa thuộc Viện Đại học Huế, được thành lập từ năm 1957. Trải qua quá trình xây dựng với nhiều thăng trầm, đến nay Đại học Luật trở thành một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực pháp lý có chất lượng cao phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế – xã hội của khu vực miền Trung và cả nước.

Nếu bạn có ước mơ trở thành luật sư thì Đại học Luật sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho bạn. Trường hiện đang tổ chức giảng dạy bậc đại học chính quy cho 2 ngành là Luật và Luật kinh tế.

Đại học Nghệ thuật

 • Địa chỉ: 10 Tô Ngọc Vân, P. Thuận Thành, Huế

Đại học Nghệ thuật được xây dựng trên cơ sở của Cao đẳng Mỹ thuật Huế – một ngôi trường được thành lập từ năm 1957. Sau hơn 60 năm phát triển, Đại học Nghệ thuật được biết là 1 trong 3 trung tâm đào tạo nghệ thuật lớn của cả nước.

Nhằm mở rộng nhiều quy mô và đa dạng hóa các loại hình đào tạo, nhà trường đã liên kết, hỗ trợ đào tạo nhiều trường cao đẳng, đại học trong nước cũng như tăng cường chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên với trường đại học khác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Cac-truong-dai-hoc-o-hue-4

Đại học Ngoại ngữ

 • Địa chỉ: Số 57 Nguyễn Khoa Chiêm, P. An Cựu, TP. Huế

Một trong những định hướng phát triển của trường là chú trọng công tác hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. Do đó, ngoài đội ngũ giảng viên trong nước, trường còn đón nhiều giảng viên người nước ngoài đến giảng dạy theo chương trình tình nguyện hoặc trao đổi giáo viên với đại học nước ngoài, đem đến những giờ học chất lượng cao.

Cac-truong-dai-hoc-o-hue-5

Đại học Nông lâm

 • Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, P. Thuận Thành, Huế

Đại học Nông Lâm là một trường đại học thuộc đại học Huế, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia, chuyên đào tạo kỹ sư, cử nhân Nông – Lâm – Ngư nghiệp và phát triển nông thôn.

Một điểm đặc biệt là năm thứ nhất, sinh viên sẽ học chung theo nhóm ngành. Sau đó, sinh viên mới đi sâu vào chuyên ngành đào tạo như nguyện vọng đã được đăng ký ở trong hồ sơ xét tuyển và kết quả học tập của thí sinh.

Đại học Sư phạm

 • Địa chỉ: 34 Lê Lợi, P. Phú Hội, TP. Huế

Bên cạnh việc tham gia kiến tập, thực tập sư phạm ở các trường cao đẳng, THPT, tiểu học và trường mầm non trong khu vực, sinh viên Đại học Sư phạm còn có cơ hội được đi thực tập sư phạm tại Thái Lan và một số nước khác như: Úc, Hoa Kỳ, Pháp.

Cac-truong-dai-hoc-o-hue-6

Kết luận

Với thông tin tổng quan về các trường đại học ở Huế chất lượng, hy vọng có thể giúp bạn thêm thông tin và sớm tìm được địa chỉ đào tạo phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân mình. Chúc các bạn có những năm tháng sinh viên thật tươi đẹp và có ý nghĩa!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply