PVcomBank là ngân hàng gì? Liệu ngân hàng này có uy tín không?

PVcomBank là ngân hàng gì? PVcomBank cũng là một cái tên khá mới mẻ trên thị trường tài chính hiện nay, chắc hẳn nhiều bạn đọc vẫn còn thắc mắc về ngân hàng này. Hôm nay, hãy cùng tôi theo dõi bài viết để giải đáp thắc mắc trên và cung cấp những thông tin hữu ích về ngân hàng PVcomBank nhé!

PVcomBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng PVcomBank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam, tên tiếng Anh là Vietnam Public Joint Stock Commercial Bank.

PVcomBank được hình thành từ sự hợp nhất của hai tổ chức tài chính lớn là công ty dầu khí Việt Nam (PVFC) và ngân hàng phương Tây (Western Bank) vào ngày 16/09/2013, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và đội ngũ nhân sự chất lượng cao số vốn điều lệ lên đến 9 nghìn tỷ đồng và tổng tài sản cổ phần đạt mức 100 nghìn tỷ đồng, trong đó cổ đông chiến lược là tập đoàn dầu khí Việt Nam nắm giữ 50% cổ phần. Sau khi đã hiểu về ngân hàng PVcomBank là ngân hàng gì thì chúng ta hãy cùng nhau biết thêm một số thông tin hữu ích của ngân hàng này.

Pvcombank-la-ngan-hang-gi-1

Những mốc thời gian ý nghĩa của ngân hàng PVcomBank

Khách hàng có thể hiểu rõ hơn về ngân hàng PVcomBank qua các mốc lịch sử sau:

 • Năm 1988, Ngân hàng thương mại cổ phần phương Tây được thành lập.
 • Năm 2000, Công ty Tài chính Dầu khí Việt Nam (PVFC) được thành lập.
 • Năm 2013, PVFC hợp nhất với Western Bank để thành lập Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank).
 • Năm 2016, PVcomBank được xem là ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất.
 • Trong năm 2017, phát triển các sản phẩm ngân hàng di động sáng tạo hiệu quả và các giải pháp ngân hàng lõi.
 • Từ năm 2018 đến nay, PVcomBank đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá.

PVcomBank tuy mới thành lập chưa lâu nhưng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Ngân hàng PVcomBank nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng được tin tưởng và ưa chuộng nhất nhì tại Việt Nam.

Pvcombank-la-ngan-hang-gi-2

Các dịch vụ hấp dẫn của ngân hàng PVcomBank

PVcomBank sở hữu đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp theo nhu cầu của từng khách hàng. Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng của PVcomBank hướng đến đối tượng là cá nhân và tổ chức.

Sau đây là những sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu được khách hàng PVcomBank lựa chọn nhiều nhất:

 • Cung cấp tín dụng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
 • Dịch vụ phát hành thẻ (thẻ thanh toán, thẻ tín dụng…).
 • Dịch vụ chuyển tiền trong nước và liên kết quốc tế.
 • Sản phẩm tiết kiệm sinh lời.
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử.
 • Cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại cho các công ty…

Trong số các sản phẩm và dịch vụ nêu trên, có cả những sản phẩm phụ phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Pvcombank-la-ngan-hang-gi-3

Ngân hàng PVcomBank có đáng tin cậy không?

Khó có thể dùng từ ngữ để đánh giá chất lượng và uy tín của một ngân hàng. PVcomBank cũng không ngoại lệ. Nếu bạn cho rằng PVcomBank là một ngân hàng kém chất lượng mới nổi và bạn không biết có nên lựa chọn PVcomBank hay không, thì hãy để chúng tôi trả lời những câu hỏi sau cho bạn nhé!

 • Ngân hàng PVcomBank có các cổ đông lớn. PVFC là một trong những cổ đông chính và lớn mạnh của PVcomBank. Nói đến Việt Nam, người ta có thể hình dung ra sự nổi tiếng của này. Không chỉ là một công ty nổi tiếng trong nước, mà còn là một công ty nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới. Đây cũng là lý do mà bạn có thể hoàn toàn đặt niềm tin vào PvcomBank.
 • Vốn nhượng quyền thương mại đứng trong top 9. Vốn nhượng quyền là số tiền mà các ngân hàng yêu cầu để đảm bảo rằng họ có đủ vốn để tự tin duy trì hoạt động của mình trên thị trường tài chính. Hiện PVcomBank đứng thứ 9 về số vốn đăng ký cao, với cổ đông lớn và cổ đông nhỏ khác góp 9 tỷ đồng. Nguồn vốn ưu đãi này thậm chí còn cao hơn so với các ngân hàng lớn như SHB, Techcombank.
 • Đứng thứ 11 về tổng tài sản. Tổng tài sản của PvcomBank là 1.056.641 tỷ đồng, đây là một con số đáng kể. Số lượng tài sản chỉ đứng sau ngân hàng BIDV, Agribank, Techcombank,… PvcomBank, đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây chắc chắn là miền đất hứa.

Thời gian hoạt động của PVcomBank

Hiện nay, PVcomBank đã trải dài khắp cả nước, với hàng trăm chi nhánh, phòng giao dịch. Thời gian làm việc của PVcomBank từ thứ 2 đến thứ 6 và đóng cửa vào thứ 7. Sau đây là giờ làm việc của các phòng giao dịch trên toàn quốc của PVcomBank.

 • Buổi sáng: 8h00 – 12h00.
 • Buổi chiều: từ 13h00 – 17h00.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc PVcomBank là ngân hàng gì? Qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho những câu hỏi về ngân hàng PVcomBank. Vì vậy, bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ bên ngân hàng PVcomBank nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply